A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY HỘI TRẢI NGHIỆM CHO HỌC SINH KHỐI 1- NĂM HỌC 2020-2021

          NGÀY HỘI TRẢI NGHIỆM CHO HỌC SINH KHỐI 1- NĂM HỌC 2020-2021

Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 với sự thay đổi về mục tiêu giáo dục là chuyển từ nền giáo dục chú trọng truyền thụ kiến thức sang nền giáo dục định hướng phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh. Trong đó hoạt động trải nghiệm là môn học mới, là hoạt động giáo dục thực tiễn được tiến hành song song với hoạt động dạy học trong nhà trường. Đó là một bộ phận của quá trình giáo dục, có mối quan hệ bổ sung, hỗ trợ cho hoạt động dạy học. Trải nghiệm không chỉ giúp học sinh có hứng thú hơn mà còn là cơ hội để các em rèn luyện, tích lũy thêm kỹ năng sống đồng thời phát triển năng lực, phẩm chất nhân cách và đặc biệt là phát huy tiềm năng sáng tạo của học sinh nhằm hình thành thói quen tự phục vụ, kỹ năng học tập, tạo cơ hội cho học sinh phát huy khả năng sáng tạo, biết vận dụng những kiến thức đã học vào thực tế, nuôi dưỡng và phát triển đời sống, tình cảm, ý chí, tạo động lực hoạt động tích cực hóa bản thân đồng thời quan tâm, chia sẻ tới những người xung quanh.

       Thực hiện kế hoạch số 55/KH-KĐ ngày 30 tháng 3 năm 2021 của trường TH Kim Đồng, ngày 23/4/2021 bộ phận chuyên môn nhà trường đã phối hợp với giáo viên dạy lớp 1 tổ chức Ngày hội trải nghiệm sáng tạo cho học sinh khối 1 năm học 2020-2021 tại sân thể dục thể thao của nhà trường.

Thầy Võ Viết Dũng - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc ngày hội

Ngày hội diễn ra với sự tham gia của tất cả giáo viên chủ nhiệm, giáo viên dạy chuyên lớp 1 cùng với sự tham gia của 157 học sinh khối 1 với các nội dung thi vô cùng phong phú: Làm tấm bưu thiếp tặng thầy cô hoặc người thân, Trưng bày sách, Cắm hoa, Trang trí bữa tiệc thân mật, Tiệc buffet.

Thi làm tấm bưu thiếp tặng thầy cô hoặc người thân

 

Sản phẩm tấm bưu thiếp tặng thầy cô hoặc người thân

 

 

Thi trưng bày sách

Thi cắm hoa

Trang trí bữa tiệc thân mật

         Đặc biệt, thông qua hoạt động trải nghiệm tiệc buffet, các em đã biết tự phục vụ bản thân, biết lấy thức ăn vừa phải ở từng món ăn để còn thưởng thức những món ăn khác và học được văn hóa xếp hàng người trước người sau, ăn lịch sự, từ tốn. Tổ chức tiệc buffet cho học sinh tiểu học là một hoạt động bổ ích giúp các em tiếp cận với những văn hóa, kỹ năng trong cuộc sống hàng ngày, mang đến cho trẻ những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ, giúp các em tự tin hơn.

 

 

 

        Ngày hội trải nghiệm sáng tạo cho học sinh khối 1 năm học 2020-2021của trường TH Kim Đồng thực sự đã đem lại sự hào hứng, niềm tin ghi dấu ấn khó phai trong lòng của thầy-trò nhà trường và các bậc phụ huynh, các em học sinh. Với kết quả đạt được là động lực thúc đẩy phong trào thi đua “Dạy tốt- Học tốt” trong nhà trường. Ngày hội cũng góp phần nâng cao nhận thức của phụ huynh về tầm quan trọng của việc tăng cường các hoạt động trải nghiệm cho học sinh, tăng cường hơn nữa sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường trong quá trình dạy học và giáo dục học sinh. Qua đó, góp phần giáo dục thế hệ măng non về truyền thống hiếu học và tinh thần tôn sư trọng đạo của dân tộc.

PĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan