A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mô  hình “Em nuôi của Đội ” do Liên đội trường Tiểu học Kim đồng triển khai đã phát huy được hiệu quả trong việc “nâng bước” trẻ em nghèo đến trường và được tập thể HĐSP, học sinh trong nhà trường tích cực hưởng ứng.

Năm học 2020-2021, Liên Đội nhận đỡ đầu Em Lê Hoàng Hải học sinh lớp ½ là “Em nuôi của Đội” trong năm.

Sáng ngày 4/1/2021,cô giáo Phan Thị Thu Nguyệt đại diện lãnh đạo nhà trường và cô Ngô Thu Thảo đã đến thăm gia đình chị Thanh trao cho chị số tiền 1.250.000đ/5 tháng và được nghe chị tâm sự về hoàn cảnh gia đình: chị năm nay 40 tuổi, chồng mất sớm để lại 3 đứa con trai đang độ tuổi ăn học, chị đang sống và buôn bán tại căng tin của trường PTTH Thái Phiên. Số tiền 250.000đ/ tháng với nhiều người không đáng là bao, nhưng với hoàn cảnh gia đình Chị Thanh (mẹ của Em Hải) vô cùng ý nghĩa, không chỉ giúp chị có thêm tiền trang trải một phần chi phí học tập giúp em Hải tiếp tục đến trường.

Cô  Phan Thị Thu Nguyệt – PHT đã trao tặng số tiền cho chị Thanh (mẹ em Lê Hoàng Hải)

Để duy trì hoạt động của mô hình, nhà trường đã tích cực xây dựng nguồn quỹ bằng cách kêu gọi  huy động sự đóng góp của  các em học sinh trong nhà trường. Ngoài việc hỗ trợ vật chất, lãnh đạo cũng thường xuyên thăm hỏi, động viên các em trong cuộc sống, nhất là những lúc các em gặp vấn đề khó khăn.

Với ý nghĩa nhân văn, thiết thực, mô hình “Em nuôi của Đội” do Liên Đội Kim Đồng thực hiện đã thực sự mang lại sự ấm áp trong mùa Xuân mới 2021. Bằng tâm huyết, trách nhiệm, những người làm công tác giáo dục đã và đang cố gắng hết mình để mang lại niềm vui, thắp sáng ước mơ của trẻ em khó khăn trong nhà trường.

PTTN